Quan điểm giáo dục

 

 

Những năm ở tuổi mẫu giáo, có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và học tập sau này của trẻ. Cung cấp những kinh nghiệm có chất lượng tạo nên sự khác biệt trong thành quả sau này của trẻ. Sự giao tiếp tích cực giữa trẻ và người lớn, giữa trẻ với trẻ thúc đẩy thái độ tốt đối với việc học. Điều đó đạt được thông qua cả hai con đường: chơi và học tập có kế hoạch trong môi trường hấp dẫn và an toàn.
Dạy học theo khả năng nhu cầu, hứng thú của trẻ:

Sự phát triển của trẻ diễn ra trong quá trình trẻ tương tác với môi trường xung quanh. Trẻ học một cách tự nhiên và tích cực. Khi hoạt động, trẻ rất thích quan sát, thử nghiệm, tưởng tượng, khám phá, suy luân theo cách riêng của mình. Như vậy, việc học tập sẽ có hiệu quả khi trẻ có hứng thú, có nhu cầu tham gia thì sẽ thu hút trẻ vào thực hiện các nhiệm vụ mà chùng cho là có ý nghĩa. Điều đó có nghĩa trẻ phải được hoạt động. Việc tổ chức cho trẻ học chính là tạo các cơ hội để trẻ quan sát, tìm tòi, khám phá, trải nghiệm và thực hành. Nếu việc học được tổ chức như vậy thì trẻ sẽ là người học tích cực trong quá trình đó.

Trẻ “học bằng chơi, chơi mà học”

Chơi là việc không thể thiếu với trẻ nhỏ. Qua chơi trẻ được khám phá, tìm kiếm, thử và sai để rút ra kinh nghiệm. Nó cho phép trẻ tham gia vào tổ chức, đưa ra quyết định, lựa chọn, thực hành, tiếp nhận và thể hiện cảm xúc, tình cảm. Trò chơi khuyến khích trẻ tự nguyện, tưởng tượng và tích cực sử dụng ngôn ngữ. Người lớn cần hướng dẫn và hỗ trợ trò chơi của trẻ như một phần của quá trình học.

Do đó, cần chú trọng đến lập kế hoạch phát triển trò chơi,  quan tâm tạo điều kiện để có sự liên kết giữa các trò chơi với nhau, tìm kiếm các trò chơi mới lạ và phù hợp với trẻ, bằng cách cô và trẻ cùng nhau thiết kế, làm ra các trò chơi này.

 Chú trọng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

        Với quan điểm “mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt” và “mỗi đứa trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau”, tạo nhiều cơ hội cho trẻ học bằng nhiều cách khác nhau để trẻ chủ động tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá, trải nghiệm phù hợp với độ tuổi.

Điện thoại

  • Mẫu Giáo Rạng Đông
    0274.3.846028
  • Phòng Hiệu trưởng
    0274.3.585000

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay567
  • Tháng hiện tại21,791
  • Tổng lượt truy cập1,602,741
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây